9 lịch trình xấu làm chậm sự trao đổi chất của các bộ phân cơ thể

Hãy hạn chế những thói quen xấu sau đây để giúp tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của toàn bộ cơ thể.Những nguy hiểm khi các bộ phân cơ thể thiếu vitamin D Giảm cân và thải độc các bộ phân toàn bộ cơ thể với 5 loại đồ uống Sự thật về thanh lọc các bộ phân cơ thể trong 12 ngày bằng nước chanh

Mỗi tế bào trong hầu hết cơ thể đều đóng một có trách nhiệm nhất định trong quá trình chuyển hóa năng lượng – biến thực phẩm bạn ăn thành năng lượng để duy trì nhịp đập của trái tim, hô hấp của phổi, và sự vận động của cơ bắp. Sự trao đổi chất diễn ra càng nhanh, lượng calo đốt cháy càng nhiều, giúp cho toàn bộ cơ thể luôn gọn gàng, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Do đó, hãy đẩy lùi một số thói quen xấu ngay bên dưới đây để tăng cường quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của các bộ phân cơ thể:

1. Những bữa ăn không theo giờ giấc

Một nghiên cứu của trường Đại học Hebrew năm 2012 cho thấy, một vài con chuột được nuôi bằng thức ăn có độ béo cao nhưng không theo giờ giấc khoa học sẽ tăng cân nhanh hơn những con chuột ăn một chế độ tương tự nhưng kế hoạch ăn đều đặn. Các nhà tìm hiểu cũng cho rằng việc ăn đúng bữa mỗi ngày sẽ giúp tạo lịch trình cho cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn giữa các bữa ăn.

Tham khảo thêm: dong trung ha thao cua my

2. Ngủ quá ít

Một tìm hiểu kỹ năm 2012 cho thấy một vài người ngủ ít có xu hướng di chuyển ít hơn vào ngày hôm sau, có nghĩa là các bộ phân toàn bộ cơ thể họ sẽ đốt cháy ít calo hơn bình thường. Nghiêm trọng hơn, theo các nhà tìm hiểu kỹ Đức và Thụy Điển: mất ngủ thực sự làm giảm lượng năng lượng mà các bộ phân các bộ phân cơ thể thường xuyên dùng ở các bộ phận khác của tất cả cơ thể, từ đó, làm chậm quá trình chuyển hóa năng lượng tổng thể, khiến toàn bộ cơ thể nhận ra yếu ớt.

Mỗi tháng chúng ta đều bị mất đi một lượng máu trong cơ thể, đồng nghĩa với mất đi một lượng chất sắt nhất định. Sắt giúp mang oxy đến các cơ bắp, nên nếu nồng độ sắt giảm xuống quá thấp, cơ bắp sẽ không xảy ra đủ oxy để duy trì hoạt động, năng lượng sẽ sụt giảm, và sự trao đổi chất của chúng ta sẽ rời rạc, yếu ớt.

[tag2]

4. Ăn quá ít

Khi chúng ta lờ đi việc bổ sung thêm dưỡng chất đủ calo để giảm cân, toàn bộ cơ thể chúng ta chuyển sang chế độ đói, từ đó sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất của tất cả các bộ phân cơ thể để tiết kiệm năng lượng.

9 lịch trình xấu làm chậm quá trình trao đổi chất của các bộ phân toàn bộ cơ thể 2
Ảnh minh họa
 
5. Ngồi quá lâu

Chỉ cần cơ thể cố định trong 20 phút ở bất kỳ vị trí nào cũng đủ để ức chế sự trao đổi chất của chúng mình. Do đó, đừng ngồi quá lâu, nhất là những người làm việc văn phòng, thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi lại, vận động cho thoải mái, vừa thư giãn tinh thần mà lại có ích cho sức khỏe của chúng ta.

Tham khảo thêm: thuốc giải đọc gan

6. Không nạp đủ canxi

Thêm một nguyên nhân nữa để uống sữa hàng ngày: Canxi đóng nhiệm vụ quan trọng trong việc điều chỉnh chuyển hóa chất béo trong các bộ phân cơ thể, quyết định việc các bộ phân cơ thể sẽ đốt cháy calo hay chuyển chúng thành chất béo để lưu trữ. Một chế độ bồi bổ thức ăn giàu canxi có cơ hội giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo, đó là kết luận của Viện dinh dưỡng Đại học Tennessee, Knoxville.
 
7. Cơ thể bị mất nước

Tất cả các quá trình liên quan đến tế bào của tất cả các bộ phân cơ thể, bao gồm cả sự trao đổi chất, đều phụ thuộc chặt chẽ vào nước. Nếu chúng ta bị mất nước, cơ thể có mẹo vàng sẽ đốt cháy ít đi 2% lượng calo, từ đó làm chậm quá trình trao đổi chất lại, đó là kết luận của các nhà nghiên cứu tại Đại học Utah.

8. Bỏ qua bữa sáng

Khi bạn bỏ lỡ bữa sáng, các bộ phân cơ thể không chỉ đòi hỏi được ăn nhiều hơn vào bữa trưa mà còn đốt cháy calo chậm hơn, vì vậy khả năng chuyển hóa năng lượng cũng kém đi. Đó là nguyên nhân một nghiên cứu kỹ trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ cho thấy một số người bỏ qua bữa ăn sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn 4,5 lần so với bình thường.
 
9. Hội chứng sửa đổi múi giờ

Đồng hồ sinh học trong toàn bộ cơ thể trực tiếp kiểm soát các tế bào có có có trách nhiệm tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể. Một khi nhịp sinh học này bị phá vỡ, ví dụ như khi di chuyển từ múi thời gian này sang múi thời gian khác, các tế bào sẽ không hoạt động đúng cách nữa và sự trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng xấu, theo như các nhà tìm hiểu tại Trung tâm Biểu sinh và Chuyển hóa tại Đại học California, Irvine.

Tham khảo thêm: tac dung cua vitamin e 400

Tagged as: