Một số kiến thức cần biết khi điều trị thâm nám

Để chữa nám có kết quả tốt tận gốc, có kết quả tốt lâu dài, bạn cần biết 3 điều căn bản dưới đây:


1. Nám da, sạm da do đâu?


– Phần lớn chúng ta vẫn quan niệm nám da là bệnh lý, vì thế người bị nám, sạm da luôn quan tâm, tìm kiếm Thuốc đặc chữa nám để chữa trị. Chính cách tiếp cận này mà phần lớn một số trường hợp chữa nám da không hữu hiệu là do không tìm hiểu kỹ, không kiên trì theo 1 biện pháp nhất định.


– Như bạn biết, nám da xuất hiện chủ yếu sau khi sinh hoặc sau tuổi 30, nguyên do chính đó là do sự sửa đổi nội tiết tố làm sản xuất lượng hắc tố Melanin quá mức dưới đáy da, Khi chúng trồi lên bề mặt da sẽ dẫn tới một vài hình thái biến đổi sắc tố trên bề mặt da. Tùy vào hình thái thể hiện trên da mà chúng ta thấy nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi…


Melanin – Thủ phạm chính gây nám, sạm da..


– Như vậy, ngoài số ít do yếu tố di truyền, phần lớn các trường hợp nám, sạm da, tàn nhang, đốm nâu, đồi mồi là do sự thay đổi nội tiết tố – Vì thế bạn không nên xem đây là bệnh lý, và do đó không xảy ra bất kỳ loại thuốc uống nào được xem như đặc trị nám da. Các sản phẩm điều trị nám da tốt nhất hiện nay chủ yếu là làm mất quá trình hiện diện và hoạt động của melanin, do đó loại trừ việc hình thành nám, sạm mới, đẩy lùi các vết nám cũ. Khi đó da sẽ tự động sáng dần một biện pháp tự nhiên.


– Các yếu tố khác tăng cường mức độ nám, sạm thường được lưu ý đó là: điều kiện làm việc ô nhiễm, thức khuya dậy sớm, liên tục tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, hay phải lo lắng, suy nghĩ…ăn uống thiếu vitamin, khoáng chất cần cần thiết cũng làm giảm có kết quả tốt chữa trị nám, làm da chúng ta khô, xám hơn.


2. Chữa nám, sạm da, tàn nhang tận gốc bằng làm thế nào?


– Như đã phân tích ở trên, thủ phạm gây nám sạm da, tàn nhang đó là sự hình thành và hoạt động quá mức của Melanin. Vì thế cách trị nám, sạm da tận gốc đó là phải đào thải sự hình thành và hoạt động quá mức của Melanin. Tuy nhiên các loại sản phẩm thông thường hiện tại được giới thiệu tinh chế chủ yếu từ đầu nành, sâm, nhung hươu, mật ong…những thành phần chủ yếu giúp làm đẹp da chứ không có công dụng ngăn chặn Melanin vì thế hiệu quả chữa nám không cao. Dùng thời gian dài cũng chỉ giúp da căng hơn, sáng hơn chứ không làm dứt được các vết nám.


– Một số loại sản phẩm khác nhập khẩu bán thông dụng trên thị trường như Nhau thai cừu, sữa ong chúa..là một số thành phần làm đẹp da, hỗ trợ 1 phần trong việc làm giảm nám chữ không phải là loại sản phẩm chuyên về chữa nám vì thế mặc dù giá thành tương đối cao nhưng ít được phái yếu tin dùng.


– Vậy câu hỏi đặt ra là thành phần nào giúp ngăn chặn việc hiện diện và hoạt động của melanin có kết quả tốt? Các tìm hiểu tại Mỹ cho thấy, tinh dầu táo xanh Applephenon là một Polyphenol (Chất ngăn chặn oxy hóa tự nhiên) có tác dụng ức chế melanin giúp làm sáng da kết quả tốt. Các Polyphenol trong Applephenon có chứa thành phần Procynidin, giúp kiếm soát kết quả tốt sự tạo ra Melanin bằng cách ức chế sự hoạt động của Tyrosinate, do đó làm giảm sự tổng hợp Melanin, cho da sáng hồng một phương pháp tự nhiên.


– Ngoài việc luôn tin tưởng dùng các thực phẩm chức năng nhằm làm mất sự tạo ra hắc tố Melanin thì việc chủ động kìm hãm các yếu tố làm tăng mức độ nám, sạm cũng nên được chú ý. Khi ra nắng cần sử dụng kem chống nắng hoặc che chắn kìm hãm ánh nắng mặt trời, ô nhiễm do khói bụi. Nên ăn đủ chất, đặc biệt là các vitamin, khoáng chất nhóm A, B, E, Hạn chế thức khuya, dậy sớm thất thường góp phần làm giảm nám, sạm da hiệu quả. 

Tham khảo: thuoc canxi cho be

Tagged as: , ,