Một số phát hiện thú vị về các kế hoạch tốt cho sức khỏe của bạn gái

Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra một chút ít thời gian cho 10 việc dưới đây thì lợi ích sức khỏe sẽ lớn hơn mong đợi của bạn rất nhiều…

Cười to sảng khoái – tuần hoàn máu tăng 21%
Một nghiên cứu mới đây nhất của trường ĐH Texas (Mỹ) chỉ  rõ, tuần hoàn máu của một số người bật cười hết cỡ khi xem phim tăng 21%, đồng thời hữu hiệu có mẹo hay duy trì lâu  đến  24 giờ. Nhưng nếu xem phim buồn hoặc bi thương, tốc độ tuần hoàn máu giảm 18%. Vì vậy, hãy luôn cố gắng phát hiện những “góc cười” trong cuộc sống hiện đại. 

Đánh răng – giảm 80% nguy cơ ung thư đầu cổ
Một nghiên cứu kỹ của TT Nghiên cứu Ung thư ở NewYork (Mỹ) chỉ rõ, đau răng trong thời gian dài sẽ tăng cường tới 80% nguy cơ ung thư phần đầu và cổ.

Uống trà – giảm 20% đột quỵ
Nghiên cứu của trường ĐH California chỉ rõ, một vài người mỗi ngày uống trên 3 tách trà, nguy cơ bị đột quỵ ít hơn 20% so với những người uống ít trà hơn hoặc không uống. Bất kể là trà xanh hay trà hồng, chất axít amin và poliphenol trong trà đều có cơ hội bảo quản rất tốt cho huyết quản và động mạch. 

Bạn nên đọc: sữa ong chúa dưỡng da

Viết thư cảm ơn – hệ miễn dịch mạnh thêm 20%
Nếu muốn thể  hiện sự cảm ơn chân thành đến một người nào đó thì nên lập tức viết ngay một bức thư cảm ơn. Điều này tốt hơn rất nhiều so với cảm ơn miệng. Nghiên cứu của trường ĐH Kent của Mỹ phát hiện, cảm ơn bằng “văn bản” làm cho cả hai bên thấy vui vẻ hơn, hệ miễn dịch mạnh lên trong khi huyết áp giảm, giữ đối với hầu hết cơ thể được gọn gàng, săn chắc.

Ghi chép – tăng 29% trí nhớ
Những người dùng bút viết một số điều mình nghe sẽ ghi nhớ tốt hơn tới 29% so với những người chỉ dùng máy ghi âm. Tâm lý học ứng dụng giải thích rằng đó là vì ghi âm sẽ khiến người ngồi họp ít tập trung hơn một số người lấy bút giấy ra ghi chép. 

[tag2]

Cầm tay người tình thương – giảm 1 nửa sức ép
Một tìm hiểu của hiệp hội Thần kinh học Mỹ cho thấy một cái ôm ấp vỗ về, một cái siết tay của người mình yêu đều là những cách giúp giảm bớt sức ép hiệu quả. Đặc biệt là lúc bạn căng thẳng, hãy nắm chặt tay người chúng ta yêu thương, như thế có khả năng giảm bớt huyết áp, nhịp tim đập rộn ràng hơn và làm đối với bạn được thư giãn, áp lực được giải tỏa.

Luyện tập Yoga – giảm 56% đau lưng
Nghiên cứu của ĐH West Virginia cho thấy, một vài người bị đau lưng ở mức độ nhẹ hoặc vừa,  mỗi tuần tập 2 lần Yoga, mỗi lần khoảng 90 phút sẽ giúp giảm đau lưng tới 56%, giảm căng thẳng tới 60%.
Nếu không xảy ra điều kiện tập Yoga, thì nên nằm ngửa, thả lỏng người, để đối với mỗi vị trí của hầu hết các bộ phân cơ thể đều tiếp xúc với mặt giường, như thế cũng có cách giảm bớt được đau lưng. 

Bạn nên quan tâm: mua viên sụn cá mập ở đâu

Ăn cá nướng vào bữa tối – giảm 19% nguy cơ mất trí
Một nghiên cứu trên 150.000 người thể hiện rõ, những người ăn cá hơn 1 lần/tuần thì nguy cơ bị mất trí sẽ thấp hơn so với một số người bình thường không ăn, đăc biệt là chất axit béo omega 3 ở  trong cá biển sâu còn có công dụng bảo vệ tế bào thần kinh. 

Uống sữa buổi sáng – giảm trọng lượng
Đem nhiệt lượng của bữa sáng và bữa tối phân phối cho bữa sáng, ví dụ như bữa ăn sáng no nê rồi nhưng cũng nên uống một ly sữa, như thế có giải pháp giảm được 2kg trong vòng 1 năm. Bởi sữa làm cho chúng mình có cảm giác no, vì vậy bớt thèm các món khác. 

Uống ly vang đỏ – thọ thêm 5 năm
Một nghiên cứu kỹ làm dài thêm 40 năm với trên 1.300 nam sinh Hà Lan cho thấy những người uống nửa ly vang đỏ mỗi ngày sẽ có tuổi thọ trung bình tăng thêm 5 tuổi so với một số người không uống. Trong rượu vang đỏ có rất nhiều loại chất phenol có trách nhiệm bảo vệ tim rất tốt và một số chất cồn còn có biện pháp giúp tăng lượng đối vớilesterol tốt đồng thời giúp đánh đuổi một vài “cặn bã” ở trong huyết quản. Mỗi ngày uống nửa cốc đến 2 cốc là lượng phù hợp nhất.

Bạn nên quan tâm: bo sung canxi

Tagged as: