Một vài món ăn giúp cho tăng cường trí não

Hãy bồi bổ những thức ăn ngay bên dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày của bạn để làm tăng chỉ số thông minh.

1. Củ cải đường
Củ cải đường chứa vitamin B, một những dưỡng chất quý hiếm thiết yếu giúp bạn xử lý và phân loại dữ liệu thông qua bộ nhớ. Củ cải đường còn là một vị thuốc uống tự nhiên chống trầm cảm và chúng mình có mẹo hay lấy lá củ cải đường chế biến món xào.

2. Trứng gà ta
Chứa nhiều dinh dưỡng giống cá trứng, trứng gà ta (nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên) cũng chứa nhiều axit béo omega 3. Tuy nhiên, chất lượng trứng gà thường không đồng đều. Gà được nuôi thả trong môi trường tự nhiên đẻ trứng có hàm lượng omega 3 gấp 2 lần, hàm lượng vitamin E gấp 3 lần so với trứng gà công nghiệp. Lòng đỏ trứng ga ta rất giàu choline, một hỗn hợp giúp làm tăng trí não và cải thiện sức khỏe của các tế bào dẫn truyền thần kinh.

Xem thêm: gia dong trung ha thao aloha

3. Quả mọng
Quả mọng là thức ăn rất tốt cho não. Một số loại quả mọng như quả mâm xôi và quả việt quất có chứa hỗn hợp anthocyanin bảo vệ các nơ ron thần kinh liên quan đến ghi nhớ. Hợp chất fisetin trong dâu tây củng cố sức mạnh bộ nhớ dài hạn. Một tìm hiểu kỹ của Anh chỉ ra rằng ăn khoảng một cốc quả việt quất mỗi ngày có giải pháp cải thiện trí nhớ đáng kể chỉ trong vài tháng.

[tag2]

4. Cải xoăn
Rất giống cải brussels, cải xoăn và các cây họ cải như cải bắp, súp lơ xanh, súp lơ trắng có công dụng làm chậm quá trình lão hóa tuyệt vời đối với bộ não. Một nghiên cứu của trường đại học Y khoa Havard với hơn 13,000 chị em cho thấy ăn một số loại rau họ cải giúp não chậm lão hóa từ 1 đến 2 năm. Ngoài ra, cải xoăn là loại cây dễ phát triển tự nhiên mà không cần đến phân bón hóa học. Bạn có mẹo hay trồng ngay ở sân nhà bạn.

Tag: thuốc mát gan

5. Táo
Táo có chứa chất catechins, một hợp chất được chứng minh là giúp bảo quản bộ não khỏi các hóa chất có hại phổ biến trong các thực phẩm nhiệm vụ mỗi ngày. Bạn hãy lưu ý chọn lựa loại táo sạch bởi chất catechins nằm ở vỏ táo là phần tiếp xúc trực tiếp với hóa chất nếu bị phun thuốc trừ sâu hay hóa chất.

6. Sô cô la đen
Hợp chất flavonol có trong sô-cô-la đen hỗ trợ hệ tuần hoàn, tăng lượng máu lên não và cải thiện khả năng tính toán. Một nghiên cứu năm 2009 cho thấy một vài người uống sô cô la đen nóng có mẹo hay tính toán nhanh và ít mệt mỏi về thể chất cũng như tinh thần hơn một vài người không uống.

Xem thêm: dam den nhat ban

Tagged as: