Những cách hỗ trợ “bồi bổ” sức khỏe đối với lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết mỗi ngày. Đó là thủ thuật duy nhất hỗ trợ gan của bạn tống được các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu hàng ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh giúp làm tăng khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà các bộ phân cơ thể luôn tin tưởng dùng để bài tiết chất độc.

Ăn các loại rau


Ăn nhiều thức ăn để tái thiết gan, chẳng hạn như những loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và một số loại rau khác. Chúng là một vài thực phẩm hỗ trợ giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau mỗi ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một số loại rau có chứa lưu huỳnh rất cần thiết giúp tăng cường có nhiệm vụ giải độc của gan.


Tham khảo thêm: thuoc giai doc gan tot nhat hien nay


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng những dưỡng chất quý đáng kể để gan có giải pháp hoạt động tốt. Bởi vậy phải cung cấp lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt chất dinh dưỡng có cơ hội làm gián đoạn quá trình giải độc ngoài tự nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, chúng ta có biện pháp nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của toàn bộ cơ thể. Điều này trợ giúp giảm nhanh lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của bạn làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một số thứ như rượu và thuốc uống ổn định đau. Thậm chí nếu dùng thường xuyên rượu hoặc một liều nhỏ thuốc uống cải thiện đau là nguyên do hàng đầu tạo ra suy gan và kéo theo những bệnh tật khác.


Hãy chứa thực phẩm có chức năng gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là những thứ điều tuyệt vời trong làm sạch và giữ gìn gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg tinh chế từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa mỗi ngày. Bạn có khả năng ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh ngoài tự nhiên, hay nhất là từ những khu vực mà bạn biết để tránh thuốc trừ sâu nhé.


Tăng lượng đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, do đó, bạn cần ăn nhiều loại thức ăn giàu khoáng chất hoặc uống chứa khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và những loại khoáng chất khác.

Tagged as: