Những món ăn đường phố tiềm ẩn mối đe dọa sức khỏe của phái yếu

Sau đây là một vài món ăn “đường phố” tiềm ẩn mối đe dọa sức khỏe

 

Xúc xích

 

Xúc xích là món ăn được bày bán rất nhiều ở vỉa hè, cạnh các trường học, khu chợ… Tuy nhiên, có một số hàng bán xúc xích “di động” luôn tin tưởng dùng nguyên liệu có nguyên nhân không rõ ràng, được chế biến từ thịt ôi thiu, mất an toàn vệ sinh thực phẩm…
Đọc thêm: thuc pham chuc nang sun vi ca map

Không chỉ thế, một vài chiếc xúc xích này còn chứa cả các chất giữ gìn như kali sorbate, nitrit… nhằm giữ cho thực đơn này tươi lâu và có màu sắc hấp dẫn. Các chất này có biện pháp gây phản ứng với axit amin trong thịt và tạo thành chất gây ung thư trong ruột. Vì vậy, các bạn cần chú ý nơi bán loại thực phẩm có trách nhiệm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bạn nên quan tâm: viên dấm đen giảm cân orihiro nhật bản

Phô mai que

Những loại phô mai que giá rẻ, phô mai que “vỉa hè” thường được nhập về từ những nơi không rõ nguyên nhân. Đặc biệt, việc chiên phô mai que trong dầu ăn tái liên tục thường xuyên dùng (dùng nhiều lần từ ngày này qua ngày khác) rất nguy hiểm với sức khỏe. Nó có thể gây tổn thương các tế bào bên trong các bộ phân các bộ phân cơ thể, tạo thành các khối u, thậm chí còn gây ung thư…
Đọc thêm: thuc an lam tang tri nho trong mua thi

[tag2]

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn là món ăn được làm từ rất nhiều nguyên liệu như muối tôm, lạc, bò khô, xoài xanh, trứng cút, gan bò… Tuy nhiên, hầu hết các hàng bán bánh tráng trộn đều tin dùng các nguyên liệu giá rẻ và không tưởng nguồn gốc rõ ràng. Nó không chỉ gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, mà còn lây nhiễm nhiều loại giun, sán… Bên cạnh đó, chúng ta còn có biện pháp bị nhiễm độc từ một số chiếc túi nilon tái chế được sử dụng để đựng thực đơn này.

Chân gà nướng

Chân gà nướng là một trong các thực đơn chứa rất nhiều mối nguy hiểm đối với sức khỏe. Nguyên nhân là do nguyên liệu làm chân gà phần lớn là hàng nhập khẩu không rõ nguyên do, được giữ gìn lâu ngày, vì thế rất dễ bị biến chất. Nguy hiểm hơn, để chân gà có được mùi vị và màu sắc hấp dẫn, người bán hàng còn sử dụng những loại hóa chất để “phù phép” cho món ăn này. Điều này gây nên những ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa, về lâu dài còn dẫn tới ung thư.

Xem thêm: viên giải độc gan

Ốc vỉa hè

Ốc không phải là thực đơn độc hại, tuy nhiên, quá trình chế biến ốc “vỉa hè” mới là điều gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn. Do chế biến không sạch, kém vệ sinh, thực đơn vặt này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với hệ tiêu hóa như đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy, tả… Không một vài thế, các món ăn và đồ uống đi kèm khi ăn ốc “vỉa hè” cũng có khả năng tạo ra những mối nguy hại khôn lường đối với sức khỏe.
Bạn nên đọc: thuốc uống hỗ trợ tim thai

Hoa quả dầm

Theo các chuyên gia, những loại trái cây xanh có vị chua như xoài, cóc, dứa, mận, sấu… có chứa lượng axit rất lớn. Vì thế, nó sẽ gây thừa axit trong dạ dày nếu chúng ta ăn nhiều. Nghiêm trọng hơn, khi chế biến thành trái cây dầm với các “phụ kiện” như bột ớt, muối không rõ nguyên do, độ nguy hiểm của các món ăn này càng cao. Nó có cách gây đau bụng, khó tiêu, thậm chí còn hình thành ngộ độc thức ăn nữa đấy!

Theo Tri Thức Trẻ

Đọc thêm: dau ca omega 3

Tagged as: